Ngày 01/06/2018, Công ty chính thức vận hành nhà ăn Phân xưởng 1,2,3 với bữa ăn do chính SGF sản xuất và phục vụ CBCNV công ty. Trong thời gian này, tôi cùng với các bạn nhân viên nhóm cơm phòng Hành chánh, luân phiên nhau ở lại làm làm ca tối cùng nhân viên thời vụ nhằm đảm bảo các bạn nắm bắt và thành thạo công việc trong thời gian sớm nhất.

Đúng hôm đến phiên tôi ở lại trực, có sự cố về số lượng báo cơm của bộ phận sản xuất bị thiếu so với nhu cầu, anh chị em công nhân chờ đợi rất đông, chỉ có một mình tôi và nhân viên thời vụ không thể xoay xở kịp, khi phải liên hệ với thủ kho để lấy cơm, thức ăn, hâm nóng và chia thức ăn. Đúng lúc ấy một em bảo vệ thấy vậy đã khẩn trương nói “chị ở nhà ăn đi, để em chạy xuống kho lấy cơm và thức ăn lên cho chị, có gì gọi em, em hỗ trợ chị, chị yên tâm nhe”. Cứ vậy mà em chạy lên chạy xuống để mang cơm, thức ăn cho hơn 60 suất ăn phát sinh. Tôi chỉ biết cảm ơn em, nhờ sự giúp đỡ và chia sẻ của em, đã giúp tôi cảm thấy bớt lo lắng và tự tin hơn, trong lúc vừa bị áp lực do công nhân đang chờ đợi rất đông, vừa mệt mỏi do đã quá trễ hơn 10 giờ đêm rồi.


Tập thể Phòng Hành chánh

Cũng hôm đó, sau khi hoàn thành phục vụ xong bữa ăn tối cho anh chị em công nhân, thì đã quá trễ rồi, tôi không thể về nhà ở xa được. Một chút bâng khuâng, lo lắng, tôi gọi điện thoại cho anh Huỳnh Văn Ý - Trưởng ca bảo vệ, “Anh Ý ơi! chắc em phải ngủ lại công ty rồi, khuya quá em không dám về nhà”. Anh liền nói “Em ở lại đi, ngủ tạm ở phòng họp, không sao đâu, có gì cứ gọi cho anh, anh hay đi tuần tra liên tục à, em đừng có sợ nhe”. Với giọng nói ấm áp, dứt khoát và thể hiện sự đồng cảm của anh đã làm tôi thấy ấm lòng và yên tâm hơn. Thế là tôi yên tâm ngủ tại phòng họp công ty. Đêm ấy lạ chỗ tôi ngủ chập chờn, tôi biết anh có đi tuần tra qua phòng họp

Và cho đến tận bây giờ, khi nghĩ về câu chuyện này thì hình ảnh của một người anh, một đứa em rất dễ thương, nhiệt tình, biết chia sẻ khó khăn đã khắc ghi trong lòng tôi. Tôi đã từng hỏi ở 1 nơi nào khác liệu trong hoàn cảnh ấy tôi có được sự quan tâm chia sẻ và yêu thương như vậy không? Ở nơi đây, gia đình SGF, nơi có những anh chị em đồng nghiệp biết yêu thương, quan tâm chia sẻ nhau lúc khó khăn, đã tạo nên một giá trị văn hóa mà có lẽ nhiều doanh nghiệp khác khó có thể làm được.

Tác giả: Chị Nguyễn Thị Đài Trang - Phòng Hành chánh