Anh là tài xế của Công ty, công việc của anh là chở lãnh đạo, chở khách của Sài Gòn Food, đáng lẽ chỉ cần gói gọn trong 6 từ " đi đến nơi về đến chốn", nhưng bằng tinh thần trách nhiệm và đặt lợi ích Công ty lên trên hết, anh luôn làm hơn thế.

Có lần, bộ phận tuyển dụng đi công tác miền tây, anh vừa làm tài xế vừa kiêm luôn thi công treo băng rôn, treo phông sân khấu.

Không ít lần chở lãnh đạo đến điểm tổ chức sự kiện, anh làm luôn việc khuân vác các thùng quà tặng cho ban tổ chức, phụ tổ hậu cần chuẩn bị teabreak cho giờ giải lao.

Một buổi sáng vừa mở mắt tôi nhận được một link về doanh nghiệp nước ngoài rời khỏi thị trường Việt Nam, đăng đàn kêu gọi tìm việc làm cho nhân viên mất việc, kèm theo lời nhắn:

"Nhờ chị nói bên tuyển dụng vào xem có cần tuyển vị trí nào thì lượm về. Mình thấy thông tin có ích cho bên tuyển dụng của Công ty. Vì không có số trên viber của các anh chị tuyển dụng nên mới sáng đành làm phiền chị. Hihi".

Một lần khác, anh gửi tôi hình ảnh một tin tuyển dụng như một đoạn chat Facebook với rất nhiều icon dễ thương và lời nhắn đi kèm:

"Giờ người ta tuyển dụng kiểu này nè, chị nghiên cứu thử xem có làm được cho công ty mình không?"

Tôi có cảm giác trước mắt người tài xế này không chỉ có con đường và một bánh lái luôn an toàn mà còn có cả một tình yêu dành cho công ty. Trên đường đi hễ thấy cái gì hay, cái gì đẹp anh cũng ghi nhận và gửi cho bộ phận phụ trách. Sài Gòn Food may mắn có anh, một tài xế bình thường nhưng lại có một tinh thần trách nhiệm và chia sẻ đáng cho chúng ta học hỏi.

Đó chính là tài xế Trần Cử Quí thuộc đội xe Sài Gòn Food.

Tác giả: Chị Tôn Nữ Nguyên Ánh - Phòng Nhân sự